Món Thịt bằm rim khoai tây với bước sốt đậm đà, thịt bằm mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê. Bí quyết nằm gọn dưới đây.
Nguyên liệu làm thịt bằm rim khoai tây
Khoai tây: 2 củ
Thịt bằm: 150g
Tỏi: 2 nhánh
Hành: 1 cây
Gừng: 1 ít
Các loại gia vị.
Cách làm thịt bằm rim khoai tây
Bước 1: Làm nước sốt
Cho 2 th́a súp nước tương nhạt, 1 th́a súp nước tương đậm, 1 th́a súp dầu hào, một chút đường nâu, một ít ngũ vị hương, 1 th́a súp bột ngô, 120ml nước vào tô. Sau đó nhẹ nhàng khuấy đều lên.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu và ướp thịt bằm
Băm nhỏ gừng, tỏi. Hành lá thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Lưu ư bạn không nên cắt hạt lựu nhỏ quá v́ khi đun khoai tây dễ bị nát. Sau đó rửa khoai tây nhiều lần để loại bỏ tinh bột thừa. Để khoai tây ráo bớt nước.
Ướp thịt bằm: Trộn gừng, tỏi băm với thịt, thêm 1 th́a súp rượu nấu ăn, 1 th́a súp nước tương nhạt, 1 th́a súp bột ngô, 1 th́a súp dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3: Nấu thịt bằm khoai tây
Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào chiên vàng th́ vớt khoai ra. Lúc này đổ phần dầu ăn vừa chiên ra, cho tất cả hành đă cắt nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vào xào. Khi thịt hết hồng th́ cho khoai tây vào đảo cùng. Sau đó đổ phần nước sốt vào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm sốt. Đun nhỏ lửa cho tới khi sốt cạn bớt, sánh lại là được.