Trước khi xào, bạn cần phải ướp thịt ḅ với thứ nước này, đảm bảo thịt ḅ mềm tan, thơm ngon như được chế biến bởi đầu bếp 5 sao khiến cả nhà tấm tắc khen.
Thịt ḅ có nhiều cách để chế biến, thường sẽ dùng làm món xào, hầm, kho. Nhưng có lẽ món thịt ḅ xào là món đơn giản, nhanh gọn và phổ biến nhất.
Thế nhưng, thịt ḅ xào như thế nào là ngon nhất th́ mỗi người lại có một cách làm riêng. Chị em thử làm thịt ḅ xào làm theo cách này không chỉ có mùi vị đặc biệt ngon, mà miếng thịt lại vô cùng mềm, ngọt, cắn một miếng là tan ngay trong miệng.
Đầu tiên, bạn thái thịt ḅ thành những lát mỏng. Để miếng thịt ḅ không bị dai, bạn hăy thái ngang thớ thịt.
Thông thường, món thịt ḅ đem xào không cần phải ướp gia vị trước. Thế nhưng, nếu dùng loại "gia vị" đặc biệt này để ướp sẽ cho thịt ḅ mềm, tươi và khử được mùi hôi. Ngoài ra, hương vị của nó cũng khiến cho món ăn khi chế biến trở nên thơm và dậy vị hơn. Loại gia vị đặc biệt này chính là bia.
V́ vậy, bước tiếp theo là cho thịt ḅ đă thái mỏng vào tô, đổ bia vào ướp, sau đó thêm chút muối và nước tương vào, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ và đặt trong tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Sau khi ướp xong, bạn đem thịt ḅ ra xào như b́nh thường, có thể thêm đậu bắp, đậu Hà Lan hoặc khổ qua để món ăn thêm phần ngon miệng.
VietBF@sưu tập