Miến xào thập cẩm là món ăn hấp dẫn cả về hương vị lẫn màu sắc. Hôm nay ḿnh sẽ hướng dẫn cách làm món miến xào thập cẩm thơm ngon và đặc biệt là không bị dính nhé. Đây là món ăn có thể thực hiện nhanh chóng và tận dụng được những nguyên liệu có sẵn ở nhà.
Nguyên liệu
200gr miến
2 quả trứng (gà hay vịt đều được)
100gr thịt nạc heo
1 củ cà rốt
1 trái ớt chuông
Bông thiên lư (có thể chọn loại rau khác tùy thích)
Hành tím
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, đường
Cách làm miến xào thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bông thiên lư rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt đôi ra, dùng dao bào, bào thành sợi. Ớt chuông thái thành sợi nhỏ. Hành tím thái lát mỏng.
Thịt rửa sạch, thái lát nhỏ rồi băm nhuyễn ra, hoặc nếu có máy xay bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian. Trứng đập ra chén và đánh đều.
Bước 2: Sơ chế miến
Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút cho miến mềm rồi vớt ra. Chần sơ miến qua nước sôi, vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
Khi miến ráo cho một ít dầu ăn trộn đều để giúp miến không bị dính vào nhau. Ngoài ra, có thể trộn miến với với ḷng trắng trứng gà thay dầu ăn.
Bước 3: Xào miến
Đặt chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng lên th́ cho trứng vào chiên, chiên cho phần trứng tơi ra. Khi trứng chín múc phần trứng ra ngoài rồi cho hành vào phi thơm.
Cho phần thịt đă băm nhuyễn vào, nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường. Xào đến khi thịt chín th́ cho miến vào xào chung với thịt khoảng 2 phút rồi cho cà rốt, ớt chuông, bông thiên lư vào tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút rồi cho trứng đă chiên vừa năy vào. Đảo đều tay rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là món miến xào thập cẩm đă hoàn thành. Cho miến xào ra dĩa, nên thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn, kèm thêm chén nước tương để chấm. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn nhé!
*VietBF@sưu tập