Coca không chỉ là thức uống giải khát nhưng lại khiến món thịt kho của bạn có hương vị đặc biệt. VietBF sẽ hướng dẫn cách chế biến món thịt kho Coca ngon miệng đây.
Món thịt kho với Coca rất đậm đà, vị mặn ngọt hài ḥa đưa cơm, màu sắc bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá tŕnh kho. Món này ăn với cơm nóng, xôi hay bánh mỳ đều ngon. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món thịt kho Coca này theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 1 lon Coca Cola.
- 1 th́a cà phê dầu điều, 1 th́a cà phê màu đường
- 1 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê tiêu, 2 th́a canh mắm.
- 2 củ hành tím, 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 cái hoa hồi.
- 1 miếng quế nhỏ (nếu dùng nhiều sẽ có mùi hắc)
- 1 th́a canh đường trắng, 1 th́a canh dầu ăn.
Cách làm món thịt kho Coca
- Thịt bóp muối rửa sạch, cắt miếng vuông dày bằng khoảng 2 đốt ngón tay rồi ướp thịt với 1 th́a canh đường đem phơi nắng 30 phút. Đây là bí quyết làm cho miếng thịt kho trong veo nhé.
- Tiếp tục ướp thịt với 1 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê tiêu xay, 1/2 hành tỏi băm, 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a cà phê màu đường và 1 th́a cà phê dầu điều. Để thịt ba rọi ướp trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 th́a canh dầu ăn phi 1/2 hành tỏi c̣n lại thơm, cho thịt vào đảo đều cho săn, đổ Coca vào ngập thịt, thả thêm hoa hồi + quế vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và kho thịt ba rọi liu riu cho đến khi thấy nước thịt sánh lại th́ tắt bếp.
- Tŕnh bày thịt ba rọi kho Coca ra đĩa, trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn với hành lá, ớt tươi.
Lưu ư: món thịt này kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn.
VietBF sưu tầm