Món bún đậu mắm tôm cực kỳ hấp dẫn của người Việt thành công hay không chính là món mắm tôm. Dưới đây là cách pha mắm tôm ăn bún đậu hay chấm thịt luộc cực ngon, ai ăn cũng mê mẩn.
Nguyên liệu pha mắm tôm ngon cần có
- Mắm tôm loại ngon: 2 th́a canh hoặc ½ bát con
- Đường: 1 th́a cà phê
- Ḿ chính: 1 th́a cà phê
- Chanh: 1 quả hoặc ½ quả tùy khẩu vị(Có thể dùng quất)
- Rượu trắng: ½ th́a cà phê
- Hành tím: 1 củ băm nhuyễn
- Ớt: 2 trái thái nhỏ
- Dầu ăn
Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon nhất
Bước 1: Vắt chanh, cho đường và rượu trắng vào bát mắm tôm đă chuẩn bị rồi dùng đũa hoặc th́a đánh đều lên đến khi sủi tăm th́ dừng lại.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp để tiến hành phi thơm hành tím băm, đến khi hành vàng đều và có mùi thơm toát ra th́ đổ hành tím phi và mỡ nóng vào bát mắm tôm đă pha xong ở bước 1.
Bước 3: Đảo đều hỗn hợp mắm tôm trên cho ḥa tan rồi cho nốt ḿ chính và ớt thái nhỏ vào là được. Cuối cùng, múc mắm tôm ra bát để thưởng thức.
Mắm tôm là gia vị căn bản trong nhiều món ăn của miền Bắc. Thịt chó mắm tôm, bún đậu mắm tôm. Bún ốc, bún riêu, bún thang, bún giả cầy,… cũng phải cho thêm chút ít mắm tôm vào mới đậm đà thơm hương giữa đủ thứ vị khác nhau trộn lẫn.
Thời gian dự tính thực hiện pha mắm tôm chấm bún đậu:
- Chuẩn bị và sơ chế: 20p
- Chế biến: 15p
Nguyên liệu được chia sẻ ở trên dùng để pha nước chấm cho khoảng 4 người dùng.
VietBF@sưu tập