Để bảo quản thịt bạn thường cho vào ngăn đá nhưng khi muốn chế biến muốn ră đông nhanh th́ làm thế nào? Sau đây là các bí quyết ră đông nhanh mà vẫn đảm bảo độ tươi của thị.
Ră đông thịt bằng giấm ăn
Ră đông thịt sai cách sẽ khiến miếng thịt mất đi hương vị thơm ngon lại dễ bị giảm giá trị dinh dưỡng. Thông thường chúng ta vẫn quen với việc ră đông thịt trong ḷ vi sóng. Tuy nhiên cách này dễ khiến thịt bị khô, mất ngon.
Thay vào đó, bạn có thể chọn ră đông thịt bằng cách sử dụng giấm ăn.
Trước tiên, hăy chuẩn bị một chậu nước thích hợp với miếng thịt cần ră đông. Thêm vài giọt giấm trắng vào nước và một th́a muối. Khuấy đều cho giấm và muối ḥa tan trong nước. Sau đó, bỏ miếng thịt vào chậu nước. Không nên bỏ thịt vào chậu nước ngay từ đầu v́ nó sẽ khiến thịt bị nhạt. Phải thêm muối và giấm trước rồi mới cho thịt vào.
Giấm trắng sẽ giúp tăng tốc độ ră đông của thịt. Bởi axit axetic trong giấm có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp quá tŕnh ră đông nhanh hơn. Bạn có thể chỉ mất khoảng 5 phút để ră đông thịt nếu sử dụng cách này.
Ră đông chậm
Đây là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để ră đông thịt. Nếu cần sử dụng thịt để nấu vào ngày hôm sau, bạn hăy chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát từ tối hôm trước. Thịt sẽ được ră đông từ từ. Tuyệt đối không để thịt ở nhiệt độ pḥng v́ như vậy sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn.
Ră đông thịt bằng ḍng nước chảy
Bạn đặt miếng thịt vào trong một chiếc chậu hoặc bát nước sau đó mở ṿi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Nước từ từ chảy vào bát và được thay mới một cách tự nhiên. Thịt sẽ dần dần được ră đông mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon.
Ră đông thịt bằng nồi kim loại
Kim loại có tác dụng dẫn nhiệt tốt. Do đó, bạn có thể sử dụng những chiếc nồi có sẵn trong bếp để ră đông thịt. Bạn hăy chuẩn bị hai chiếc nồi hoặc chảo sạch. Kẹp miếng thịt vào giữa hai đấy nồi. Với cách này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để ră đông thịt.
VietBF@sưu tập