Quan trọng nhất là món này không quá nhiều dầu mỡ, không ngán, mùi vị lạ, rất ngon. Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán.
Nguyên liệu
- 500 gram thịt ba chỉ, gạo, tỏi, hành lá
- Gia vị: 2 th́a nước tương, 1 th́a rượu nấu ăn, 1 th́a dầu hào, 2 th́a nước mắm ngọt, nửa th́a đường.
Cách thực hiện
Cho gạo vào chảo, rang vàng, sau đó để nguội cho vào cối xay vừa, không xay thành bột.
Thái thịt ba chỉ thành những miếng đều nhau.
Ướp thịt heo với một chút gia vị, trộn đều, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Trộn thịt với 2 th́a nước.
Đổ bột gạo vào thịt, phủ đều, cho thịt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong, có thể rắc thêm một ít hành lá để hấp dẫn hơn.
Thịt thấm, béo nhưng không ngấy.