Giá đỗ là thực phẩm bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, vừa đơn giản lại bảo đảm tiêu chuẩn mập, rễ ngắn và sạch sẽ, dỡ ra không cần phải rửa.
Nguyên liệu
- Chai nhựa sạch dung tích 1,5 lít.
- 50 gram đỗ xanh nguyên vỏ, hạt chắc, mẩy.
- Que nhọn hoặc dao nhọn để đục lỗ chai.
Cách làm
- Đem đỗ rửa qua với nước sạch để loại bỏ hạt lép, bụi bẩn. Ngâm đỗ trong nước ấm qua đêm (có thể pha nước theo tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh).
- Chai nhựa rửa sạch, để khô. Sau đó dùng que nhọn đục từng lỗ nhỏ cách nhau khoảng 3cm xung quanh thân chai và đấy chai để tạo sự lưu thông không khí và nước.
- Cho đỗ đã ngâm vào chai và lắc nhẹ để đỗ dàn đều theo chiều ngang. Đặt chai nằm ngang và để ở chỗ tối, không có ánh sáng chiếu đến.
- Mỗi ngày cho đỗ "uống nước" 2-3 lần (sáng - trưa - tối). Bạn chỉ cần ngâm chai đỗ vào chậu nước rồi nhấc lên cho nước chảy hết ra. Sau đó cất chai vào chỗ cũ.
- Sau khoảng 3 ngày là có thể thu hoạch. Bạn dùng dao hoặc kéo cắt đáy chai để lấy giá ra ngoài.
VietBF@sưu tập