Món thịt xào ngồng tỏi dưới đây không chỉ ngon, dễ chế biến mà lại giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngừa ung thư và giảm mỡ máu đấy! Chị em nhớ làm cho cả nhà ăn, tuần hai lần nhé.
Nguyên liệu:
300g thịt lợn
200g ngồng tỏi
Vài tép tỏi băm nhỏ
3g muối
10ml nước tương
Một ít đường, dầu ăn, một ít tinh bột
Thường xuyên ăn ngồng tỏi sẽ giúp cho cơ thể pḥng chống các bệnh về tim mạch và giúp hạ mỡ máu tốt nhất. Đặc biệt, trong loại thực phẩm này c̣n chứa rất nhiều vitamin A, C, E, B1, B2, caroten, Niacin giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Bên cạnh đó, ngồng tỏi c̣n có công dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về ung thư. Bởi nó chứa nhiều kẽm, natri, canxi, kali, phốt pho và sắt giúp tăng hoạt tính của tế bào gan
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Sau đó thêm nước tương, tinh bột, đường, muối vào trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút. Ngồng tỏi rửa sạch rồi thái khúc ngắn khoảng 1cm.
Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào đảo tơi sau đó cho ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ ngồng tỏi vào đảo đều.
Khi ngồng tỏi chuyển màu th́ đổ thịt băm vào xào chung. Cuối cùng thêm chút muối và nước tương vào.
Xào cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt băm xào ngồng tỏi là món ăn làm siêu dễ mà lại ngon cơm. Thịt băm mềm ngon, ngồng tỏi gịn ngọt. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo thành món thịt xào. Món ăn chế biến khá nhanh nên rất thích hợp nấu vào những ngày bận rộn.
Chúc bạn làm được món thịt băm xào ngồng tỏi thật ngon nhé!
Mách bạn
Không nên xào ngồng tỏi quá kĩ bởi việc này sẽ làm giảm tác dụng diệt khuẩn trong ngồng tỏi.
Nên ăn ngồng tỏi tuần 2 lần là đủ, nếu ăn quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực của chúng ta.
VietBF@sưu tập