Phở cuốn thập cẩm thích hợp cho người vụng cũng làm được mà ăn lại rất ngon, mát và ăn được nhiều.
Nguyên liệu:
- Bánh phở: 500 g
- Gị lụa: 150 g
- Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 b́a; trứng vịt: 2 quả
- Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt
- Gia vị: Bột canh, đường, ḿ chính, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, gị lụa cắt chỉ.
- Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loăng rồi thái sợi.
- Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.
- Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loăng.
- Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 th́a canh nước mắm + 2 th́a canh đường trắng + 1 th́a ḿ chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn
- Xếp đậu phụ, gị lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt nạc lên đĩa.
- Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, gị, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tṛn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.
- Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đă pha sẵn.
VietBF@sưu tập