Hà Nội có món ăn truyền thống ăn mãi không chán, đó là món xôi xéo. Chẳng phải cầu kỳ gì, bạn chỉ cần 5 bước dưới đây là có món xôi xéo tuyệt ngon.
Nguyên Liệu
150 g gạo nếp ngỗng
Bột nghệ
80 g đậu xanh không vỏ
Ức gà
Pâtés
Các bước
1. Ngâm gạo với nước pha bột nghệ qua đêm. Đậu xanh cũng ngâm qua đêm
2. Chắt bỏ nước ngâm nếp và đậu. Lần lượt hấp đậu và đồ xôi. Lưu ý xôi đồ 2 lần sẽ ngon hơn (đồ lần 1 xong xới đều cho nguội bớt rồi tiếp tục đồ lần 2)
3. Trong lúc đợi xôi và đậu chín thì đi luộc ức gà, xé nhỏ. Nêm thêm ít muối và tiêu cho đậm đà
4. Nghiền nhuyễn đậu xanh rồi vo thành cục to tròn
5. Bới xôi ra đĩa. Xéo đậu đã vo lên, thêm pâtés, hành phi, thịt gà và ăn thui.
VietBF@sưu tập