Món tôm chiên quen thuộc mà thêm chút nguyên liệu này th́ ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Tôm chiên theo cách này không chỉ gịn ngọt lại có mùi trà thơm ngon mà quan trọng hơn là không hề gây cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg tôm đồng
- 10g trà khô
- 1 mẩu gừng
- 3g muối
- 8ml rượu nấu ăn
Cách làm tôm chiên lá trà cực ngon
- Bước 1: Tôm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát. Thêm gừng băm nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 20 phút.
- Bước 2: Ngâm trà trong nước ấm khoảng 3 phút sau đó đổ bỏ nước và vắt khô lá trà.
- Bước 3: Đun nóng lượng dầu thích hợp trong chảo (nóng khoảng 50%) th́ vặn nhỏ lửa, đổ lá trà vào chiên cho lá trà trở lên gịn th́ vớt ra đĩa.
- Bước 4: Tôm sau khi ướp thấm khô. Đổ tôm vào chảo dầu vừa chiên lá trà. Chiên tôm 2 lần, lần đầu chiên cho tôm chuyển màu hơi vàng th́ vớt ra. Lần 2 vặn lửa to và đun nóng trong 10 giây, cho tôm vào chiên đến khi vỏ gịn th́ vớt ra.
- Bước 5: Đổ dầu thừa ra bát, chỉ để lại một chút trong chảo. Cho tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ tôm chiên cùng chút muối vào khuấy đều cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng thêm lá trà chiên gịn vào đảo đều là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!