Các món về thịt ḅ lúc nào cũng hấp dẫn đầy màu sắc. Muốn thịt ḅ mềm, bạn thường phải nấu rất lâu để chín nhừ. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số nguyên liệu dễ t́m, bạn có thể khiến thịt ḅ mềm nhanh để cả nhà có món ngon như ư.
Thực tế nấu ăn cho thấy, thịt ḅ vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn nên chúng ta hầm cho thịt ḅ chín từ từ.
Vậy nhưng, không cần đến nồi áp suất, bạn vẫn có thể khiến thịt ḅ mềm nhanh, không tốn thời gian nhờ một số mẹo nấu ăn có thể tham khảo dưới đây.
Khi mua bạn hăy nh́n vào thớ thịt ḅ. Chọn loại ḅ có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
Cách đơn giản nhất để thịt ḅ hầm nhanh là cho một túi trà đen vào hầm cùng, như thế thịt ḅ nhanh nhừ, hơn nữa c̣n có hương vị đặc biệt. Trà đen sẽ khiến thịt ḅ nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.
Một cách khác, đó là bạn có thể cho vài miếng đu đủ xanh non cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay ninh cùng thịt ḅ, thời gian ninh sẽ ngắn hơn.
Đối với những món như ḅ hầm, ḅ kho, để thịt nhanh mềm, cách đơn giản nhất là bạn hăy cho thêm một chút dấm gạo hay một miếng dứa vào nồi khi nấu.
Một mẹo rất hay khác có thể làm mềm thịt ḅ bằng cách cho 2, 3 th́a rượu hoặc 1 th́a giấm vào 1kg thịt ḅ. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.
Bên cạnh đó, trước khi xào thịt ḅ, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.