Kem dừa Thái với vị ngọt mát của kem lẫn trong lớp cùi dừa non thơm dẻo và những lát mít cắt nhỏ khiến bạn rất khó chối từ món tráng miệng ngon lành này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 360ml nước cốt dừa
- 360ml nước dừa tươi
- 100g đường thốt nốt, giă nhỏ
- 50g đường trắng
- 1/8 th́a cà phê muối
- 2 th́a súp rượu vodka
- ¼ bát con cùi dừa non
- ¼ bát con mít hoặc xoài (tùy thích)
- Đậu phộng, sữa đặc hoặc cốm ăn kèm (tùy thích)
Cách làm:
Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt và đường trắng vào nồi, đun với lửa nhỏ. Đến khi đường tan hết th́ cho thêm nước dừa và rượu vodka vào nồi, khuấy đều. Rượu vodka sẽ giúp cho kem thành phẩm không bị dăm đá.
Mít (hoặc xoài) và dừa non cắt thành các miếng nhỏ.
Nếu có máy làm kem bạn chỉ việc đổ hỗn hợp vào, cắm điện và làm theo hướng dẫn sử dụng của từng máy. Khi kem đă gần đạt th́ trút phần dừa và xoài (hoặc mít) vào máy. Cuối cùng trút kem vào hộp và cho vào ngăn đông để bảo quản. C̣n nếu không có máy làm kem th́ bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái hộp, để ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ, sau đó lấy ra trộn thật kỹ.
Cứ 30 phút lại lấy kem ra trộn lại, làm như vậy khoảng 3 lần rồi để cho kem đông.
Thành phẩm:
Khi ăn bạn tŕnh bày bằng cách chặt đôi một trái dừa, đổ hết nước ra rồi dùng phần vỏ dừa làm bát đựng kem. Tùy theo điều kiện và sở thích, bạn có thể thêm vào một số món ăn kèm như xốt chocolate, đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân lát, mít thái sợi, dừa nạo, dừa sấy hay thậm chí thạch rau câu để món kem dừa Thái thêm phần hấp dẫn.
VietBF © sưu tầm