Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể đă có ngay đây. Bạn phân vân không biết nên ăn ǵ để tăng sức đề kháng của cơ thể? Dưới đây là 9 loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng.
Trái cây họ cam: Các trái cây mọng nước này có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch nhờ có lượng vitamin C dồi dào. Thực tế, chỉ một quả cam đă có thể cung cấp gần đủ lượng vitamin C một người cần trong một ngày. Dù trái cây họ cam không ngăn bạn khỏi bị ốm nhưng ăn đủ vitamin C sẽ giúp thời gian cảm lạnh giảm đi 1 ngày.
Rượu Kefir: Đây là một sản phẩm kết hợp giữa sữa với một hỗn hợp vi khuẩn và men phản ứng với sữa. Kefir chứa từ 10 đến 34 loại men vi sinh cần thiết cho sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.
Sữa chua: Sữa chua là một món ăn giàu men vi sinh, rất tốt cho sức khỏe đường ruột và hỗ trợ hệ miễn dịch. Nếu đường ruột của bạn không hoạt động tốt, cơ thể bạn dễ nhiễm lạnh và virus cúm.
Gừng: Gừng có tác dụng làm ấm, làm phân hủy các tích tụ độc tố trong cơ thể. Bên cạnh đó, gừng làm sạch hệ bạch huyết và chống lại các vi khuẩn.
Cây cơm cháy: Đây là một loại thảo dược có tác dụng chống lại các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng và sưng viêm. Cơm cháy thường được sử dụng dưới h́nh thức tinh dầu, si-rô hoặc trà.
Nhân sâm: Nhân sâm cũng chứa thành phần kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và virus.
Tỏi: Tỏi từ lâu đă được biết đến với công dụng chữa trị cảm lạnh và cảm cúm. Tỏi có chứa selenium, một khoáng vi lượng thiết yếu giúp ngăn ngừa các tổn thương tế bào.
Các thực phẩm giàu vitamin D: Việc ăn đủ các thực phẩm giàu vitamin D là rất quan trọng. Các loại thực phẩm giàu vitamin D là trứng, nấm và các loại cá béo.
Thực phẩm giàu kẽm: Kẽm không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, mà c̣n giúp các vết thương mau lành. Kẽm có nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt cừu và thịt ḅ, cũng như trong thịt gà, hải sản, thịt lợn, ngũ cốc, phô mai và hạnh nhân. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hai loại thực phẩm giàu kẽm mỗi ngày.