Tôm chiên là món ăn rất hấp dẫn nhưng nhiều người lo rằng ăn nhiều dầu không tốt. Hăy chiên tôm theo kiểu sau đây bảo đảm bên ngoài th́ gịn tan nhưng bên trong vẫn mềm ngọt.
Nguyên liệu:
15 con tôm nơn
200g bột chiên tempura
150ml nước lạnh
7ml rượu sake
Một chút muối, hạt tiêu
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, ướp tôm với rượu sake cùng chút muối và hạt tiêu.
Bước 2
Cho tôm vào túi đựng thực phẩm rồi thêm một ít bột khô tempura vào rồi sóc đều sao cho bột phủ đều con tôm.
Bước 3
Cho phần bột chiên tempura c̣n lại vào tô, thêm nước lạnh vào hoà đều thành hỗn hợp sền sệt.
Lấy tôm đă được sóc bột khô nhúng vào tô bột ướt vừa trộn, sao cho bột phủ đều tôm.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm đă nhúng bột vào chiên tới khi chín vàng gịn.
Bước 5
Tôm chín th́ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Để mâm cơm ngày cuối năm bận rộn vừa chế biến nhanh nhưng vẫn ngon miệng th́ bạn hăy bổ sung ngay món tôm chiên tempura này vào thực đơn gia đ́nh nhé. Từng con tôm được chiên gịn tan bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt. Món ăn ngon hơn khi chấm cùng chút tương ớt hay tương cà.
Chúc bạn ngon miệng!
VietBF © sưu tầm