Một lựa chọn quá tuyệt vời cho bữa sáng, đó là bát bún măng mọc nóng hổi trong ngày lạnh. Món này làm đơn giản và rất nhanh phù hợp cho việc chuẩn bị bữa sáng nhanh, gọn, ngon.
Nguyên liệu:
- 500 g mọc (thịt xay nhuyễn cùng hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, tiêu, bột nêm)
- 300g xương ống nấu lấy nước dùng
- Măng tươi, cà chua, hành lá
- Bún, rau sống
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Ninh một nồi xương làm nước dùng.
Bước 2: Măng chua tước sơ luộc qua rồi xào với hành, dầu ăn. Hành hoa thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.
Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm với hành dầu ăn.
Bước 4: Vớt phần xương cục ra, cho cà chua, măng vào nồi nước dùng. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng. Khi mọc chín sẽ nổi lên. Cuối cùng là hành hoa và nêm 1-2 th́a ḿ chính.
Cho bún ra tô, thêm mọc và chan phần nước dùng rồi ăn nóng.
VietBF © sưu tầm