Mỗi một nền văn hóa lại có bữa ăn nhẹ trước khi tới bữa chính. Bữa ăn nhẹ là lựa chọn hoàn hảo khi bạn đói mà chưa tới giờ ăn. Bữa ăn nhẹ ở mỗi quốc gia đều khác nhau, người Mỹ thích ăn doughnuts, người Trung Quốc lại ưa thích tiểu long bao...
1. Leberkase, Đức: Leberkase rất phổ biến đặc biệt ở miền nam nước Đức, đây là một loại thịt bao gồm thịt lợn, thịt ḅ, thịt xông khói... nướng thành một ổ bánh. Người dân địa phương thường ăn chúng như một chiếc sandwich, bằng cách thêm một chiếc bánh ḿ ở giữa cuộn lại ăn kèm mù tạt.
2. Bánh nướng, Australia: Món này c̣n được gọi là bánh thịt, bánh mặn, đây là món bánh phổ biến ở Australia và New Zealand. Món bánh này có phần nhân làm từ thịt và nước thịt, cùng với nấm, hành tây, phô mai.
3. Biltong, Nam Phi: Biltong là thịt khô, được sử dụng phổ biến ở Nam Phi tương tự món jerky. Món ăn này ra đời từ khoảng những năm 1800, chủ yếu là các loại thịt động vật địa phương như đà điểu châu Phi, linh dương châu Phi, linh dương kudu.
4. Alfajores, Argentina: Alfajores không chỉ phổ biến ở Argentina mà c̣n ở cả những quốc gia Nam Mỹ khác như Brazil, Peru... Có khá nhiều biến thể của loại bánh này ở Argentina, như 2 chiếc bánh quy bơ được kẹp với dừa nướng, hoặc với chocolate.
5. Tamales, Mexico: Tamales là loại bánh độc đáo của Mexico. Bánh thường được làm từ bột nhồi thịt, hấp trong vỏ ngô hoặc lá chuối. Bên trong nhân c̣n có các thành phần như phô mai, trái cây địa phương, rau và ớt.
6. Doughnuts, Mỹ: Doughnuts là một món bánh rán bột chiên được phủ thêm những lớp chocolate, sữa đường, trái cây bảo quản, kem hoặc trứng sữa. Mặc dù món bánh này nổi tiếng trên toàn thế giới, doughnuts là món bánh đặc biệt được yêu thích ở Mỹ.
7. Pierogi, Ba Lan: Pierogi cũng gần giống như bánh bao, có 2 loại nhân mặn và ngọt. Thành phần nhân bánh bao gồm thịt, khoai tây, phô mai và trái cây. Bánh đặc biệt ngon khi ăn kèm hoa quả tươi và kem ngọt.
8. Halawa, Ai Cập: Món bánh độc đáo của Ai Cập c̣n được gọi là Halva, thường được làm từ hahini (sốt bơ vừng), cũng có thể làm từ bột ḿ tùy từng địa phương, bên trong thường có quả hồ trăn.
9. Koulouri, Hy Lạp: Koulori là loại bánh ḿ đặc biệt phủ một lớp mè và nướng theo h́nh dáng chiếc nhẫn. Loại bánh này có vỏ bên ngoài gịn c̣n bên trong mềm, thường nướng kèm với quả olive hoặc feta.
10. Vada Pav, Ấn Độ: Món bánh này phổ biến nhất là ở Mumbai, Vada Pav bao gồm 2 cuộn bánh ḿ có nhân được làm từ đậu lăng, khoai tây và hành tây chiên gịn.
11. Pintxos, Tây Ban Nha: Những chiếc bánh sandwich một mặt này tương tự như món tapas, sự khác biệt chính là pintxos được dùng với một chiếc xiên que vào bánh ḿ cũng như mọi thành phần nhân bánh như giăm bông, tôm, hoa quả...
12. Suppli, Italy: Món bánh suppli đặc biệt phổ biến ở Rome. Đây là những chiếc bánh chứa đầy nước sốt cà chua và phô mai mozzarella, sau đó được nhúng vào trứng, phủ vụn bánh ḿ và chiên gịn.
13. Khanom Bueang, Thái Lan: Món ăn nhẹ độc đáo này được t́m thấy trên khắp đất nước Thái Lan. Khanom Bueang c̣n được gọi là bánh crepe Thái, nguyên liệu gồm bột mỏng chứa đầy đủ các loại nhân ngọt mặn.
14. Tiểu long bao, Trung Quốc: Những chiếc tiểu long bao (xiao long bao) là một biến thể bánh bao nhỏ có nhân đầy thịt heo cùng với nước súp bên trong. Loại bánh này rất phổ biến và thường được hấp trong những giỏ tre.
15. Pirozhki, Nga: Món ăn nhẹ phổ biến ở Nga là bánh pirozhki, một dạng bánh nướng được nhồi các loại nhân như thịt ḅ, khoai tây và bắp cải.
16. Poutine, Canada: Đây là một món ăn truyền thống của Canada, với thành phần gồm khoai tây chiên, phô mai, kèm với nước thịt giúp món ăn có thêm lượng chất dinh dưỡng vừa đủ với một bữa ăn nhẹ.
17. Shakshuka, Israel: Shakshuka là món ăn nhẹ phổ biến ở khắp Trung Đông, riêng tại Israel món ăn này thường được làm từ trứng hấp trong nước sốt cà chua, kèm với ớt và hành tây.