Sườn nướng bao giờ cũng là món hấp dẫn bởi cả hương lẫn vị của nó. Dưới đây là toàn bộ công thức làm sườn nướng thơm ngon tại nhà. Bạn bỏ túi luôn nha!
Thành phẩm
Nguyên liệu:
- 2kg xương sườn
- 1/2 muỗng cà phê hành tây
- 1/4 muỗng cà phê tỏi
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu
- 1 muỗng canh dầu
- 15gram đường phèn
- 1/2 chén nước
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng cà phê giấm
- Một nhúm hạt vừng rang
Cách làm:
- Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với hành tây, tỏi, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh rượu trong 1 giờ cho sườn ngấm gia vị.
- Bước 2: Mang sườn đi nướng trong ḷ nướng ở 200 độ C từ 40 - 45 phút cho đến khi sườn có màu vàng nâu. Nếu không có ḷ nướng, bạn có thể mang sườn đi chiên ngập dầu cũng được.
- Bước 3: Trong một cái chảo, cho đường phèn vào đun ở lửa nhỏ đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
- Bước 4: Tiếp theo, thêm giấm, mật ong và 1 muỗng canh nước tương c̣n lại vào, quấy đều.
- Bước 5: Đun ở lửa nhỏ và quậy đều tay đến khi phần nước sốt đặc quánh th́ tắt bếp.
- Bước 6: Cuối cùng, cho sườn vào đảo đều tay để phần sốt bám quanh các lớp sườn. Rắc thêm mè lên trên là hoàn thành.
Therealrtz © VietBF