Công thức làm vịt om sấu dưới đây khá đơn giản mà lại ngon. Vịt om sấu là một món ăn rất hấp dẫn vào ngày hè với vị chua chua của sấu, bùi bùi của khoai sọ thật làm người ăn không thể cưỡng lại.
Nói đến Vịt om sấu, chúng ta nghĩ ngay đến vị béo béo của thịt Vịt, vùng với vị chua thanh, giòn giòn của những quả sấu xanh vào những ngày mùa hè. Chúng tôi chia sẻ tới quý độc giả cách nấu vịt om sấu ngon với một vài bí quyết rất đơn giản.
Nguyên liệu cần cho món ăn:
- 1 con vịt khoảng 1 - 1,2 kg.
- 20 quả sấu tươi: chà sơ vỏ ngoài, ngâm nước muối khoản 5 phút, vớt ra để ráo.
- 1 củ khoai tây, 1 củ khoai sọ: xắt miếng vừa ăn
- Gừng, sả, hành tím, tỏi: băm nhỏ.
- Gia vị, rau thơm các loại.
Cách làm vịt om sấu:
- Vịt sau khi sơ chế, chặt miếng vừa ăn, ướp với gừng, sả, hành tím, tỏi, mắm, muối, tiêu khoảng 30 phút cho thấm.
- Xào sơ thịt vịt cho chín, đổ nước sâm sấp, hầm chung với sấu.
- Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai tây, khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng thức.Món vịt om sấu vừa có vị chua thanh của sấu, vừa béo ngậy của thịt vịt, vừa ngọt bùi của khoai tây, khoai sọ; là món ăn bổ dưỡng rất thích hợp dùng bữa trong những trưa hè nắng nóng.
Tuy nhiên, mùa hè miền Trung thường bắt đầu từ tháng 3 tháng 4, nên để nấu món vịt om sấu trong thời gian này; cần phải đặt mua sấu từ năm trước đó và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi mùa cho quả của sấu rất ngắn, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm. Cách làm vịt om sấu như trên không khó, bạn hãy thử nhé!