Món nướng luôn có vị thơm đặc biệt kích thích vị giác. Hôm nay ta sẽ thử tài với món đùi gà nướng tiêu đen. Đảm bảo mọi người sẽ mê tít vì vị và mùi thơm đặc biệt của món này.
Nguyên liệu:
- 10 cái đùi gà
- 40gram tiêu đen
- 1 muỗng canh rượu
- 3 miếng gừng
- 1 củ hành tây
- 3 lát chanh
- 2 muỗng canh nước tương
- Vài trái ớt khô
- Hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Hành lá và gừng xắt nhỏ, thêm ớt khô vào, để trong một cái bát.
- Bước 3: Cho đùi gà đã ráo nước vào bát hành lá và gừng. Sau đó, thêm tiêu đen.
- Bước 4: Nêm nước tương, rượu. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
- Bước 5: Đeo bao tay xoa bóp đều đùi gà cho ngấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút hoặc bọc kín và để ngăn mát qua đêm cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhé.
- Bước 6: Sau khi gà đã ngấm gia vị, xếp đều gà lên khay nướng đã lót giấy bạc.
- Bước 7: Thêm hành tây xắt nhỏ và một vài lát chanh lên trên bề mặt đùi gà.
- Bước 8: Cuối cùng, cho gà vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi gà chín vàng.
Trình bày gà ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công!
Therealrtz © VietBF