Chân gà sốt chua ngọt có vị ngon khó cưỡng. Món ăn có vị cay ngọt và chân gà gịn gịn. Vào mùa World Cup có món này ăn nhậu th́ không có ǵ tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
- 400 gr chân gà
- 50 gr nấm hương
- 1/2 củ hành tây
- Ớt tươi 1-2 quả (tuỳ thích)
- 1/3 bát cơm nước sốt (cách làm nước sốt bên dưới)
Chân gà sốt chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Su Ĺ
Cách làm:
- Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.
- Cho 1,5 th́a cơm bột chiên gịn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng gịn.
- Hành tây, cà rốt thái tuỳ thích, cho vào xào sơ rồi đổ chân gà cùng 1/3 bát nước sốt vào đảo đều dưới lửa nhỏ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi hành chín chuyển màu trong th́ cho hành lá cắt khúc vào đảo đều. Rắc tiêu dùng nóng.
Cách pha hỗn hợp nước sốt:
Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 th́a sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần.