Mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt, mứt sen, mứt gừng... là những món mứt truyền thống của người Việt. Bạn đă bao giờ nghe đến món mứt hạt óc chó chưa? Nếu chưa th́ tết năm nay làm nhé, cực ngon luôn!
Mứt hạt óc chó độc đáo lạ miệng, cách làm vô cùng đơn giản mà nhanh gọn, tỉ lệ thành công 100%. Chỉ cần làm theo công thức này, bạn sẽ có ngay món mứt mới lạ, hấp dẫn, thơm bùi và béo ngọt lại rất sang trọng để tiếp khách ngày Tết rồi đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr hạt óc chó- 300gr đường
- 1 chút vani, nếu thích
- 1 chút nước
Cách làm mứt hạt óc chó như sau:
- Bước 1: Bạn bật ḷ nướng 150 độ C làm nóng ḷ nướng trước 10 phút, tiếp theo đổ hạt óc chó vào khay nướng và dàn đều. Khi ḷ nướng đả đủ nóng bạn cho khay hạt óc chó vào nướng khoảng 10-15 phút, hạt óc chó chuyển màu vàng nhạt và tỏa mùi thơm là đă chín, lấy ra khỏi ḷ.
Nếu không có ḷ nướng bạn cũng có thể cho vào chảo đem rang ở lửa nhỏ cho tới khi hạt óc chó chín là được.
- Bước 2: Cho đường vào chảo với 1 chút nước đủ để ướt đường là được và bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 2 phút.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho hạt óc chó đă chín vào cùng và đảo đều, xào ở lửa nhỏ cho hạt óc chó ngấm đường.
- Bước 4: Thỉnh thoảng đảo đều là được, mứt hạt óc chó sẽ nhanh chóng khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt, lúc này bạn thêm vani vào cùng rồi tắt bếp và đảo thêm vài ṿng là được. Đợi mứt nguội hẳn th́ đem cất trong hũ sạch hoặc đóng gói trong túi.
Cách làm món mứt hạt óc chó rất đơn giản mà không phải lo mứt bị chảy nước, mứt có vị thơm bùi và ngọt vừa, ăn rất ngon miệng. Khách đến chơi Tết chắc chắn sẽ thích mê món mứt này.
Therealrtz © VietBF