Bữa cơm ngày lạnh sẽ ngon hơn với những món ăn hợp với cơm nóng. Hôm nay bạn sẽ được học món cánh gà chiên nước mắm. Với vị dai gịn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuưt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.
Nguyên liệu:
6-8 cái cánh gà
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
1 th́a đường
1 th́a rượu trắng
4 th́a bột chiên gịn
1 chút giấm
1 nửa quả chanh
1,5 th́a nước mắm
Muối, bột nêm, tiêu
1 chút nước
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà đem rửa bóp với 1 chút muối, giấm rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi đem chặt cánh gà làm 2-3 đoạn tùy theo ư thích.
Cho cánh gà vào âu sạch, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị, hoặc có thể cất trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 2
Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đem băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, 1/4 bát con nước rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào cùng.
Bước 3
Cánh gà sau khi đă ướp xong th́ cho vào xửng hấp khoảng 7-8 phút cho cánh gà gần chín là được.
Bước 4
Cho bột chiên gịn vào túi ni lông sạch, gắp cánh gà cho vào rồi túm chặt miệng túi, xóc thật đều cho cánh gà bám đều bột.
Bước 5
Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu sôi th́ gắp cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng gịn th́ vớt ra để ráo dầu.
Bước 6
Đặt chảo sạch lên bếp đun nóng chảo sau đó đổ bát nước mắm ớt vào đun sôi, nước sốt bắt đầu hơi sệt th́ trút tất cả cánh gà vào, xóc đều cho cánh gà bám đều gia vị là tắt bếp.
Gắp ra đĩa thưởng thức.
Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai gịn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuưt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.
VietBF © sưu tập