Thức ăn tác động rất mạnh tới người bị bệnh cao huyết áp. Theo các nghiên cứu mới đây, 6 thực phẩm dưới đây gây tăng huyết áp mà người bệnh cần tránh kẻo hối không kịp.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1159986&stc=1&d=1515717039)
Những thực phẩm đã qua chế biến cũng có chứa hàm lượng muối cao để có thể bảo quản được lâu dài hơn. Ảnh: Internet
Thói quen ăn uống là một trong những cách giúp kiểm soát bệnh cao huyết áp hiệu quả, dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh xa nếu muốn có sức khỏe tốt:
1. Hạn chế ăn mặn
Hạn chế tiêu thụ lượng muối hàng ngày nếu bạn đang bị cao huyết áp, vì lượng Natri có trong muối ảnh hưởng xấu đến thận, tim, động mạch và não khi huyết áp của bạn quá cao.
Hàm lượng muối quá cao được đưa vào cơ thể sẽ làm hỏng các động mạch kết nối với tim, ban đầu nó sẽ làm giảm lưu lượng máu và dẫn đến đau tim.
2. Đồ ăn đóng hộp
Các loại thực phẩm đóng hộp, chứa hàm lượng muối rất cao để bảo quản được lâu dài. Vì vậy chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
3. Thức ăn chế biến sẵn
Thức ăn chế biến sẵn chứa hàm lượng Natri rất cao để bảo quản được lâu ngày. Hãy ưu tiên sử dụng những thực phẩm tươi để bảo vệ cơ thể.
4. Thực phẩm chứa hàm lượng đường cao
Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến tăng cân và tăng lượng calo dư thừa. Chúng sẽ làm tăng huyết áp trong cơ thể của bạn. Do đó hãy hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chứa lượng đường quá cao.
5. Nước giải khát
Đây là loại thức uống chứa hàm lượng đường cao, tiêu thụ nó thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng béo phì, tăng huyết áp. Thay vào đó là sử dụng các loại nước trái cây tươi, không đường.
6. Các thức uống có cồn
Uống quá nhiều thức uống có cồn có thể dẫn tới suy thận, tim mạch. Vì vậy hãy hạn chế uống các này để có một sức khỏe tốt nhất.
VietBF © sưu tập