Cá là món ăn bổ dưỡng nhưng lại có cái mùi tanh rất khó chịu. V́ thế mà món cá không ăn được nhiều và lâu. Tuy nhiên bạn hăy thử làm món cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lừng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt cay nồng đậm đà dưới đây, có thể bạn sẽ làm thay đổi thói quen ăn uống của mọi người.
Để làm cá chiên bơ sốt ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g cá
½ quả chanh
2-3 tép tỏi
1 muỗng canh rượu vang trắng
15g bơ nhạt
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe tiêu xay
1 quả ớt vàng
1 quả lê
1 quả ớt sừng
2 lá nguyệt quế
Muối
Cách làm:
Bước 1
Cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng với 1 muỗng cafe muối, tiêu, nước mắm trong khoảng 10-15 phút.
Bước 2
Ớt chuông, ớt sừng, lê cắt thành từng miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều th́ cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Bước 3
Cho ớt, lê vào xào cùng rượu vang trắng.
Bước 4
Tiếp đến vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp, thêm nước cho ngập mặt ớt rồi thả lá nguyệt quế vào cùng 1 muỗng cafe muối. Khi nước sôi th́ hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút nữa.
Bước 5
Lúc này, bạn cho hỗn hợp ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 6
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều th́ cho bơ vào đun chảy rồi cho cá vào áp chảo. Khi cá vàng đều hai mặt th́ bạn gắp cá ra đĩa, rưới sốt ớt lên để trang trí và thưởng thức!
Cá luôn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bậc nhất mà bạn rất nên bổ sung vào thực đơn gia đ́nh ḿnh nhiều hơn nữa. Với cách chế biến món cá chiên bơ sốt ớt siêu thơm ngon, hấp dẫn này, bạn sẽ có thêm một món ngon để lựa chọn và bổ sung vào thực đơn gia đ́nh ḿnh đấy. Món ăn này không chỉ đặc biệt nhờ lớp sốt ớt cay nồng, đậm đà mà c̣n ở phần cá được chiên bơ thơm lừng, béo béo ăn rất mê!
VietBF © sưu tập