Đưa tôm vào thực đơn gia đ́nh là lựa chọn rất thông minh của người nội trợ. Thịt tôm ngọt chắc, đượm vị, dậy hương sả thơm nồng nàn sẽ là món ăn thú vị cho gia đ́nh bạn. Món tôm chiên sả tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 400 g tôm sú tươi
- 4 củ sả
- Gia vị: dầu ăn, muối, dầu điều.
- Lá mơ, chanh ớt ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, phần chỉ đen trên lưng và chất bẩn trên đầu tôm.
- Sả bóc bỏ phần già, 1/2 bào sợi mảnh, dài cỡ 5 cm, 1/2 c̣n lại xay hoặc giă nát.
Bước 2:
- Ướp tôm với 1/2 th́a nhỏ dầu điều, phần sả xay và 1 th́a nhỏ muối. Trộn đều để tôm ngấm gia vị, cho chút muối ướp cùng ướp sẽ thấm vào thịt tôm tạo cảm giác phần thịt tôm sau khi chiên xong có vị đậm đà, dai ngon và săn chắc.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tôm chiên chín tới. Khi tôm vừa chín và chuyển sang màu hồng, cho nốt phần sả bào vào, đảo nhanh tay đến khi tôm và sả vàng gịn là được. Vớt tôm ra đĩa cho ráo dầu, ăn kèm lá mơ chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt.