Món gị heo muối chiên gịn ngon “bá cháy” mê ḷng bất cứ thực khách khó tính nào. Món ăn với nước chấm chua ngọt kèm rau sống quá ngon luôn. Cách làm món ăn và công thức pha nước chấm được vietbf chia sẻ dưới đây.
Ngon thế này ai mà cưỡng nổi!
Cách làm
- 1 cái gị heo lóc thịt ra, chặt xương, ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, ướp qua đêm (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).- Hấp cách thuỷ gị, sau đó đem phơi cho đến khi gị ráo, da trong lại hoặc bỏ ḷ sấy 120 độ.- Lau khô bề mặt da bằng khăn sạch, lấy nĩa xiên khắp da, dùng 1 chút dấm thoa khắp bề mặt da, đợi đến khi thật là khô th́ bắt đầu thoa muối lên.
- Cho dầu ngập gị trong chảo, nặn 1/2 trái chanh vào. Đợi dầu sôi đúng lúc (nhúng đũa vào thấy bọt xung quanh đầu đũa, bọt khí vừa chứ không phải lăn tăn nhiều, tránh để quá lửa), bỏ nhẹ nhàng phần mặt da gị vào (lúc này vặn lửa thật nhỏ), da gị sẽ phồng gịn tan mà không hề bắn dầu nổ lốp bốp. Khi da nổ gịn th́ trở mặt gị sao cho toàn bộ phần thịt gị vàng đều, gắp ra, cắt mỏng (có thể chiên luôn móng và xương).
Nước chấm
Loại 1: 2 th́a sốt mayonnaise, 1 th́a tương ớt, 1 th́a đường, 1 chút muối tiêu (khoảng 1/3 th́a cà phê), 1 trái tắc nặn lấy nước, trộn đều tất cả đánh tan, sau đó cho tiêu xanh tươi lấy hột đập hơi dập vào trộn đều.
Loại 2: 4,5 th́a nước tương đậm đặc maggi, 3 củ tỏi cắt lát mỏng, 2 củ hành tím cắt lát mỏng, 2 đầu hành tước sợi, 1 th́a đường, 1 th́a giấm tiều đỏ, trộn đều.
Gị heo muối ăn kèm kim chi th́ bao nhiêu cũng hết