Bệnh dạ dày là căn bệnh rất phổ biến đối với người Việt. Nhiều người phải điều trị tại bệnh viện nhưng bệnh vẫn kéo dài không thể khỏi dứt điểm. Thế nhưng chỉ với bài thuốc đơn giản nhưng vô cùng hữu ích giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau dạ dày mang lại từ chuối xanh kết hợp với các nguyên liệu khác.
Ảnh internet
Sử dụng chuối xanh vừa tốt cho sức khỏe, bạn sẽ không phải đối mặt với t́nh trạng viêm loét dạ dày hay những cơn đau hành hạ.
Công dụng của chuối xanh
Trong thành phần của chuối xanh có chứ hàm lượng chất tanin cao nhờ chất này mà chuối xanh giúp ích trong việc làm liền vết loét niêm mạc dạ dày.
Nó giúp thúc đẩy lớp màng nhày của niêm mạc dạ dày hoạt động nên có thể hạn chế sự tấn công của acid dạ dày vào niêm mạc vết loét giúp giảm cơn đau cũng như điều trị khỏi bệnh nhanh hơn.
Ảnh internet
Ngoài ra trong chuối xanh cũng chứa hàm lượng vitamin và các khoáng chất magie, canxi, kẽm, kali …Có thể thúc đẩy quá tŕnh liền lại của lớp niêm mạc dạ dày, cầm máu vết loét hỗ trợ quá tŕnh phục hồi niêm mạc vết loét dạ dày tốt hơn.
Đau dạ dày thường đến bất chợt, bất cứ thời gian địa điểm nào nên việc lưu tâm tới những cách chữa đau dạ dày tại nhà cũng được xem là một trong những cách giúp trị viêm loét dạ dạy nhanh và hiệu quả nhất.
Vậy nên đối với bài thuốc dân gian chữa đau da dày bằng chuối xanh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà người bệnh nên biết.
Công thức hỗn hợp từ chuối xanh và nước giúp trị viêm loét dạ dày
Lấy chuối xanh bỏ vỏ và cắt thành lát mỏng, sau đó cho chối vào chén, đem đi sấy khô và tán thành bột.
Thêm 1 muỗng canh bột chuối ḥa cùng cốc nước ấm và khuấy đều, uống đều đặn 3 lần mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được kết quả thay đổi rõ rệt.
Ngoài ra chuối xanh còn chữa nhiều loại bệnh khác
Tăng cảm giác no, giảm cân
Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó mà sẽ ăn ít hơn. Thêm chuối xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ.
Tăng tuổi thọ, làm đẹp
Tanin, polyphenol ḥa tan trong nước được t́m thấy trong bột chuối xanh và vỏ. Các chất này cùng với carotenoid và chất diệp lục hoạt động như một chất chống oxy hoá, chống viêm và chống ung thư, đồng thời tăng cường miễn dịch, làm đẹp da…
Điều ḥa mỡ máu
Vỏ chuối xanh tác dụng chống oxy hóa cao hơn vỏ chuối chín. Ăn chuối xanh cả vỏ nấu chín sẽ mang lại sự chống oxy hóa tuyệt vời nhờ các chất diệp lục và tannin trong đó, nó có thể giúp điều ḥa mức độ lipid trong máu.
Therealtz © VietBF