VBF-Ra tiệm chưa chắc bạn đă có được cảm giác ăn ngon như ở nhà. Rơ ràng món cánh gà chiên là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nếu ra tiệm gặm th́ hơi mất tự nhiên. C̣n ngon th́ ở nhà bây giờ cũng có thể làm ngon không kém.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà chiên gịn:
6 cái cánh gà
350gr bột chiên gịn
40gr bột bắp
1 th́a cà phê muối
1 chút bột ớt
1 chút bột nêm
1 chút bột tiêu
Dầu ăn
Tương ớt hoặc tương cà
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà đem rửa sơ qua sau đó cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm cho khô hết nước.
Bước 2
Cho cánh gà vào 1 cái tô, thêm chút bột nêm, bột tiêu, bột ớt, muối và trộn đều sau đó ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp vài tiếng sẽ ngon hơn.
Bước 3
Bột chiên gịn và bột bắp đem trộn đều sau đó chia làm 2 phần bằng nhau cho ra 2 tô, 1 tô bạn cho từng chút nước vào khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc, khi thấy bột đă sánh đặc như ư th́ dừng lại, như vậy là bạn có phần bột ướt. Phần bột khô c̣n lại sẽ để nguyên sử dụng sau.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái cánh gà thả vào bát bột ướt sao cho bột bám đều khắp cánh gà, gắp cánh gà ra cho vào bát bột khô lăn đều cho bột bám đều là được, cứ như vậy bạn làm tiếp cho hết cánh gà c̣n lại.
Bước 5
Dầu đă nóng th́ bạn thả gánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín, lật mặt dưới của cánh gà và chiên tiếp tới khi cánh gà chín vàng gịn th́ vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với món cánh gà chiên gịn này nhé!