Bánh tai heo là món ăn vặt "thần thánh" thời sinh viên. Cách làm món ăn này không hề khó. Bánh nguội th́ cho vào hộp kín bảo quản ăn dần vô cùng tiện lợi.
Bánh tai heo là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 45gr đường
- 1 ḷng đỏ trứng gà
- 170gr bột ḿ
- 70ml sữa tươi hoặc nước
- 1 xíu muối
- 1 th́a bột cacao
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh tai heo
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho bột ḿ, đường, muối vào tô và trộn đều, tiếp theo bạn cho ḷng đỏ trứng gà, sữa tươi và trộn đều, nhồi cho bột thành 1 khối mềm mịn.
- Bước 2: Chia khối bột làm 2 phần bằng nhau, 1 phần bạn cho thêm bột cacao và nhồi lại tới khi hỗn hợp ḥa quyện vào nhau là được.
- Bước 3: Trải 1 miếng giấy nến lên bàn rồi đạt miếng bột màu vàng lên, cán mỏng miếng bột thành h́nh vuông hoặc chữ nhật, phần bột màu nâu cũng làm tương tự.
- Bước 4: Lấy miếng bột màu nâu úp lên miếng bột màu vàng, cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau.
- Bước 5: Cuộn miếng bột lại, sao cho thành h́nh trụ tṛn sau đó dùng giấy nến bọc lại, đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho cứng lại.
- Bước 6: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn lấy miếng bột đặt trên thớt và cắt thành những lát mỏng.
- Bước 7: Khi dầu nóng th́ cho từng lát bánh vào chiên tới khi thấy bánh chuyển màu vàng gịn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh nguội th́ cho vào hộp kín bảo quản ăn dần.