Gà hầm thuốc bắc là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Cách làm món ăn bổ dưỡng này không khó chút nào. Cùng vào bếp và làm món ngon thiết đãi bạn bè và gia đình.
Hướng dẫn cách làm món gà hầm thuốc bắc tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu
15 Gr Cây kỉ tử khô
1 Con Gà
1 Muỗng cà phê Muối
1/2 Muỗng cà phê Bột ngọt
1/2 Miếng Gừng
1/2 Muỗng cà phê Tiêu
1 Gói Thuốc bắc (Dùng trong nấu ăn)
1 Muỗng cà phê Hạt nêm
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên bạn lấy các vị thuốc trong gói thuốc bắc ra rửa sạch rồi sắt khúc những phần dài.
+ Sau đó gà đem đi rửa sạch rồi sát muối ngoài mình gà và xả lại bằng nước lạnh. Chặt gà thành khúc cho dễ hầm hoặc để nguyên cả con nếu muốn.
Bước 2: Hướng dẫn các bước thực hiện
+ Đầu tiên bạn đổ khoảng 500ml nước vào nồi, cho gà và các loại thuốc bắc vào cùng với gừng, nêm bột ngọt, muối, bột nêm, đường và hầm trong 1 tiếng (hoặc dùng nồi áp xuất để ninh).
+ Trong lúc chờ hầm gà, bạn chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh rồi múc gà hầm ra bát là có thể thưởng thức. Vậy là chúng ta đã thực hiện xog món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!