VBF-Bắp ḅ vốn là món ḅ rất được ưa chuộng tại VN. Bắp ḅ hơi dai có thể ăn xào nếu thái lát mỏng, nhưng lần này là hầm bắp ḅ rất ngon. Với rau củ đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo một bữa vừa ngon vừa đủ chất và hợp với thời tiết se lạnh.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 cái bắp ḅ
- 1 củ cải trắng gọt vỏ thái khúc
- 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khúc
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau
- 1 củ gừng rửa sạch thái lát
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 ít rau mùi, hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH BẮP B̉ NẤU RAU CỦ
Bước 1: Bắp ḅ rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa (không quá dày cũng không quá mỏng), ướp với muối, tiêu, tỏi, bột nêm 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1-2 th́a dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái lát vào phi thơm. Sau đó cho thịt ḅ vào xào lửa lớn cho thịt săn lại th́ cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, hớt bỏ bọt, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt gần mềm.
Bước 3: Khi thịt ḅ gần mềm, cho củ cải, cà rốt vào nấu cho đến khi chín mới cho tiếp hành tây, cà chua vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.
Múc canh bắp ḅ nấu rau củ ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.
Chúc bạn và gia đ́nh ngon miệng với cách nấu canh bắp ḅ rau củ ngọt ngon, dễ ăn!