Ở nhà bạn có thể làm món chả quế đăi bạn bè hoặc gia đ́nh. Công thức làm món này không hề khó và thành quả lại an toàn. Nguyên liệu chỉ cầu thịt lợn, bột đao, bột nở, bột quế, nước mắm và dầu ăn.
Nguyên liệu làm chả quế
Thịt lợn và bột quế - hai nguyên liệu không thể thiếu để làm món chả quế.
- Thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 400g
- Bột đao: 2 th́a cà phê
- Bột nở: 1 th́a cà phê
- Bột quế: 3 th́a cà phê
- Nước mắm: 3 th́a cà phê
- Dầu ăn
Cách làm chả quế
- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần b́ rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn cho vào bát để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút.
- Bước 2: Lấy thịt trong tủ lạnh ra ngoài và cho vào máy xay nhuyễn. Nếu thịt nhiều bạn chia thịt ra làm 2-3 lần để xay cho nhanh. Khi thịt đă xay xong, bạn cho tất cả thịt xay vào trong máy với 2 th́a cà phê bột đao, 3 th́a cà phê nước mắm, bột nở (Bột nở bạn đem ḥa tan với 2 th́a nước lọc), rồi xay thật đều. Khi đă xay thịt nhuyễn, bạn tiếp tục cho 3 th́a cà phê dầu ăn, 3 th́a cà phê bột quế vào rồi dùng đũa trộn thật đều khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cho hỗn hợp thịt xay vào màng bọc thực phẩm rồi bọc kín lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, mục đích cho món chả quế được dẻo, dai hơn.
- Bước 4: Lấy hỗn hợp thịt xay trong tủ lạnh ra rồi cho vào nồi hấp qua chừng 20 phút, rồi tắt bếp. Cho chả ra đĩa và bóc bỏ màng bọc thực phẩm.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho chả quế vào rán với lửa nhỏ đến khi chả chín vàng đều th́ tắt bếp. Đợi chả nguội bớt rồi thái thành từng miếng vừa ăn, xếp vào đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả quế đơn giản này nhé!