Trân châu nhân cùi dừa không thể thiếu trong các món chè, sinh tố hay trà sữa. Tại nhà chúng ta có thể làm món này chỉ qua vài thao tác. Thành phẩm là bát trân châu nhân cùi dừa dẻo dai, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm trân châu nhân cùi dừa
- Bột năng: 250gr
- Dừa tươi: 150gr
- Nước sôi: 100ml
Cách làm trân châu nhân cùi dừa
- Bước 1: Cho bột năng vào bát, đổ nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nhiệt độ bớt nóng, dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn, không bị vón cục.
- Bước 2: Dừa tươi nạo vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái thành các hạt đậu xanh. Không nên thái quá to vì sẽ khó nặn hạt.
- Bước 3: Sau đó lấy một ít bột năng, ấn dẹt rồi đặt miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vo tròn rồi để ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết cùi dừa và bột.
- Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi to, đổ nước ngập nửa nồi, bắc lên bếp đun sôi, rồi thả hạt trân châu vào, đậy nắp, đun lửa lớn đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị sẵn bát nước lạnh, cứ hạt trân châu nào nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào nước lạnh như vậy trân châu sẽ không bị dính vào nhau và dẻo dai hơn. Cho ra bát và thưởng thức trân châu nhân cùi dừa.
Quá đơn giản để có được bát trân châu nhân cùi dừa thơm ngon, vệ sinh an toàn. Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu nhân cùi dừa này nhé!