Mùa hè là mùa rau muống và có nhiều món ăn ngon từ loại rau tươi ngon này. Rau muống luộc, rau muống xào hay đơn giản là nộm rau muốn thịt ḅ. Đây là một lựa chọn thú vị để đổi vị ngày hè cho cả gia đ́nh.
Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt ḅ
- Rau muống: 1 mớ to
- Thịt ḅ phần vai: 200g
- Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.
Cách làm nộm rau muống thịt ḅ
- Bước 1: Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và gịn khi làm nộm.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Bước 2: Thịt ḅ cắt thành những lát thật mỏng, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại th́ tắt bếp.
- Bước 3: Cho rau muống và giá đỗ vào bát to, cho thêm lượng muối vừa đủ vào cho ngấm rau khoảng 3-4 phút, tiếp theo cho thịt ḅ vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 th́a canh mắm + 2 th́a cà phê nước sôi + 1 th́a canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho ḥa quyện).
- Bước 4: Cuối cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn đều lên để lạc làm dậy mùi thơm của nộm.
