Bạn đừng tưởng ở ngoài hàng mới có món thịt quay thơm phức vàng ruộm, ở nhà bạn cũng hoàn toàn làm được bảo đảm tiêu chí của nhà hàng mà lại vừa sạch vừa rẻ nữa. Chỉ cần nh́n miếng thịt béo ngậy với lớp vỏ gịn đậm đà là đă thấy ngon ngất ngây rồi. Chỉ cần bạn làm đúng cách sau thôi.
Nguyên liệu:
- 1kg thăn lợn
- 15g muối
- 30g đường
- 2g ngũ vị hương
- 2g bột tỏi
- 2g bột gừng
- 2g bột quế
Cách làm:
- Trần sơ thịt với nước sôi trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết bọt bẩn, vớt ra để ráo.
- Trộn tất cả các gia vị c̣n lại thành hỗn hợp và ướp thịt lợn trong khoảng 1 tiếng.
- Làm nóng lờ tới 190°C rồi cho thịt vào nướng trong 45-60 phút.
- Để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Therealtz © VietBF