Sự kết hợp xôi với những miếng xoài ngon ngọt rất hay. Xôi có tính khô mà ăn cùng xoài th́ rất tuyệt vời. Sự kết hợp này rất mới sẽ đem lại nụ cười cho mọi người.
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp
- 2-3 lá dứa, cắt thành miếng dài khoảng 5cm
- 2-3 quả xoài, cắt thành miếng vừa ăn
- 250ml nước cốt dừa
- 3g muối
- 55g đường
- 15g hạt mè
Cách làm:
- Gạo nếp vô sạch, ngâm trong ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
- Vớt gạo nếp ra khỏi nước, trộn cùng lá dứa và đồ 20-25 phút tới khi chín.
- Làm nóng nồi trên bếp và đổ nước cốt dừa vào đun nóng với lửa nhỏ, ḥa muối và đường vào đun tiếp tới khi tan hết.
- Khi xôi đă được đồ chín, múc xôi ra tô lớn rồi đổ 3/4 số nước cốt dừa vào trộn đều. Khuấy tới khi được một hỗn hợp như cháo đặc, xôi sẽ từ từ ngấm hết nước cốt dừa và nguội dần.
- Khi ăn, bày xôi và xoài ra đĩa, dùng số nước cốt dừa c̣n lại rưới lên trên và rắc thêm hạt mè.
Chúc các bạn thực hiện thành công!