Ngày nghỉ lễ dài gia đình bạn không đi nghỉ mà ở nhà làm cơm đãi khách? Hải sản là lựa chọn tuyệt vời để mời bạn bè người thân trong bất cứ dịp nào. Vietbf hôm nay sẽ chia sẻ với độc giả cách hấp tôm sú và cua biển ngọt thơm chắc thịt.
1. Cách làm tôm sú, cua biển hấp
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 12 con
- Cua biển: 1 con
- Sả, ớt, hành lá
Cách hấp tôm sú, cua biển:
- Cho tôm vào nồi hấp, tiếp theo là cua biển, cuối cùng là sả, ớt và hành lá.
- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm sú, cua biển hấp tại bàn ngon tuyệt. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!
2. Cách làm sashimi cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hội: 1 con
- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà
- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt
Cách làm:
- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.
- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm
- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa
- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô
Thưởng thức:
- Lấy 1 lá rau cải xanh, thêm 1 lá tía tô, cà rốt, củ cải, diếp cá, rau húng, dưa chuột
- Gắp 1 miếng sashimi cá hồi, trần qua nước cốt chanh rồi cuốn lại
- Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon, bổ dưỡng rồi.