Ḷng gà xào dứa chế biến không hề khó chút nào. Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, bữa cơm gia đ́nh sẽ có thêm vị đưa cơm vào thời tiết se lạnh như thế này. C̣n ǵ tuyệt vời hơn là nấu những món ăn ngon cho những người ḿnh yêu thương chứ.
Ḷng gà xào dứa là món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại mang hương vị rất ngon và hấp dẫn. Nhất là vào thời tiết se lạnh mà lại được thưởng thức món ḷng gà xào dứa này th́ c̣n ǵ bằng. Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm ḷng gà xào dứa đơn giản, ngon, độc đáo để có thể thay đổi khẩu vị ăn hằng ngày cho cả gia đ́nh bạn nhé.
Nguyên liệu làm ḷng gà xào dứa gồm:
+ 350gr bộ ḷng gà (ḷng gà, mề, gan, tim)
+ 1/2 quả dứa xanh (180gr)
+ 150gr giá đỗ
+ Vài nhánh hành hoa
+ Hành tím
+ Ớt tươi
+ Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm
+ Dầu ăn
Cách làm ḷng gà xào dứa như sau:
Bước 1: Ḷng gà mua về, bóp với muối và chút giấm cho thật sạch, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Lưu ư, riêng với gan, bạn rửa nhẹ nhàng v́ rất dễ nát. Gan nên ngâm qua với 1 chút sữa tươi để ra hết chất độc. Sau khi rửa sạch, bạn để ḷng thật ráo nước.
Bước 2: Thái ḷng gà, mề gà, gan, tim thành những miếng mỏng và nhỏ. Lưu ư, không thái quá vụn nha!
Bước 3: Dứa, giá đỗ, hành hoa và hành tím rửa sạch. Hành hoa cắt khúc. Hành tím đập dập. Dứa thái lát mỏng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, sau đó cho ḷng gà vào xào với lửa lớn, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà, xào chín tái th́ bỏ riêng ra đĩa.
Bước 5: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả chút hành tím vào phi thơm rồi cho dứa vào đảo khoảng 45 giây. Khi dứa hơi se mặt th́ trút toàn bộ ḷng gà vào xào cùng, thêm xíu muối, hạt tiêu, đảo nhanh tay khoảng 30 giây. Sau đó trút toàn bộ giá đỗ, hành hoa vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu chín thơm, quyện vào nhau th́ tắt bếp.
Món ḷng gà xào dứa ngon nhất khi thưởng thức nóng. Ḷng gà ngấm gia vị, gịn thơm, quyện với dứa ngọt và vị thanh mát của giá đỗ, thật hấp dẫn vô cùng.
Yêu cầu thành phẩm món ḷng gà xào dứa
– Khi ăn ḷng gà phải chín đều, giữ được mùi vị hơi chua ngọt của dứa, mùi thơm của hành hoa, rau mùi.
– Các nguyên liệu rau củ chín vừa tới, k bị nát, khi ăn vẫn phải giữ được độ gịn của rau quả.
– Món ḷng gà xào dứa ăn nóng, ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu cho ông xă đều rất ngon.