Tôm chiên gịn với bột th́ có lẽ ai cũng biết mà đă rất ngon rồi. Nhưng món tôm quấn mỳ spaghetti chiên gịn th́ không phải ai cũng biết v́ đây là món ăn mới. Bạn hăy trổ tài luôn nha.
’
Nguyên liệu:
- 150g spagetti
- 12 con tôm sú
- 1 củ hành tây
- Bột mỳ hay bột chiên gịn
- Muối và hạt tiêu đen
[IMG]’
[/IMG]
Chuẩn bị một bát nhỏ: cho sốt mayonnaise, tương ớt ngọt và nước cốt chanh vào trộn đều.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, xẻ lưng rút chỉ đen.
Ướp tôm với muối và hạt tiêu đen trong 10 phút cho thấm.
Đun sôi nồi nước với chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi th́ thả mỳ vào luộc cho đến khi mỳ mềm.
Vớt mỳ ra bát nước mát, để chừng 1 phút th́ vớt ra rổ thưa cho ráo.
Lấy chừng 5-7 sợi mỳ spagetti rồi cuộn quanh ḿnh tôm.
Đổ bột mỳ hoặc bột chiên gịn ra đĩa, lăn tôm áo qua bột thành một lớp áo mỏng.
Làm nóng chảo sâu ḷng với chừng 100ml dầu (tùy chảo sử dụng mà bạn dùng lượng dầu phù hợp, miễn sao cho dầu đủ ngập tôm khi chiên). Lần lượt thả tôm vào chiên trên lửa vừa cho đến khi tôm vàng đều th́ vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise chua cay. Sự hiện diện của tôm chiên gịn cuộn spaghetti sẽ là điểm nhấn hút mắt cho bữa cơm thường ngày. Không tốn nhiều thời gian, cũng không cần phải quá khéo léo để bạn có thể chiêu đăi cả nhà món ăn trông “sang chảnh” như thế. Lớp mỳ gịn rụm ôm lấy thịt tôm ngọt lịm lại được chấm kèm lớp sốt mayonnaise chua cay, beo béo ngon tuyệt!
Therealtz © VietBF