Làm bánh tẩm vừng chiên gịn làm quà cả người lớn, trẻ con đều thích. Với những chiếc chiên vàng ươm lại gịn tan trong miệng lại thêm mùi thơm của vừng th́ c̣n ǵ thích thú hơn. Hăy bắt tay vào làm đem niềm vui đến cho mọi người nào.
Nguyên liệu:
300g bột ḿ
120g đường
20g dầu ăn
50g nước ấm
40g trứng
2g baking soda
Một ít vừng trắng
Cách làm:
Bước 1
Cho đường vào thố thêm nước ấm và dầu ăn vào trộn đều.
Bước 2
Trộn đều bột ḿ, baking soda rồi rây vào âu đường, tiếp đó đập trứng vào trộn đều hỗn hợp bột.
Bước 3
Dùng tay nhào đều thành khối bột mềm mịn.
Bước 4
Ngắt bột thành từng viên nhỏ khoảng 5g rồi vê tṛn lại.
Bước 5
Lăn từng viên bánh qua vừng sao cho vừng phủ đều bánh.
Đun nóng dầu ăn trong chảo cho bánh vào chiên và hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi bánh nổi lên trên và chín vàng th́ vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh nhỏ xinh gịn tan lại thơm bùi vị vừng hẳn sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho các chị em và các bạn nhỏ. Món bánh vừng chiên này mà được nhâm nhi cùng một ly trà nóng th́ khá thú vị đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Therealtz © VietBF