Với món ḿ tôm kim chi có thể không nhiều người nghĩ đến. Nhưng nếu như ai thích ăn cay th́ không thể bỏ qua món này. Cách làm th́ lại vô cùng đơn giản.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng
- ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà luộc; 1 xíu bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói ḿ tôm; 1 cây hành lá thái nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM M̀ TÔM KIM CHI
Bước 1: Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút.
Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.
Bước 2: Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.
Bước 3: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho ḿ vào chần. Vớt ḿ ra bát.
Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.