Người Trung Quốc luôn có nhiều cách làm món ăn rất ngon. Ngay như luộc trứng họ cũng có cách làm khiến món trứng rất ngon. Chỉ cần với x́ dầu là chúng ta đă có ngay một món trứng luộc rất tuyệt.
Món trứng luộc thông thường cũng trở nên bắt mắt và ngon hơn hẳn chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu:
-2 quả trứng
-1 muỗng canh giấm trắng
-30 gram đường
-100 ml nước tương đậu nành
-300 ml nước
Cách làm:
Bước 1:
- Đun sôi nước, cho giấm trắng vào.
Bước 2:
- Dùng kim chọc một lỗ nhỏ trên đầu mỗi quả trứng.
Cho trứng vào và đun nhỏ lửa trong 6 phút.
Bước 3:
- Đậy nắp nồi sau đó đun tiếp với lửa nhỏ trong 3 phút.
Bước 4:
- Cho trứng vào bát nước đá, lắc qua lắc lại để làm nguội nhanh hơn.
Bước 5:
- Ḥa tan hỗn hợp nước, nước tương và đường trong bát tô.
Bước 6:
- Ngâm trứng đă bóc trong hỗn hợp trên khoảng 8 giờ.
Cắt đôi trứng và bày chúng ra đĩa để thưởng thức ngay thôi! Cách làm này giúp ḷng đỏ béo ngậy và vị trứng đậm đà hơn nhiều đấy!
Tuy tốn thêm chút thời gian nhưng thành quả th́ ngon miễn bàn luôn!