Nồi cơm điện ngoài việc dùng để nấu cơm còn có nhiều công dụng khác nữa. Bạn có thể không ngờ rằng nó còn được dùng để làm thịt xá xíu đúng không. Hãy bắt tay vào làm món này nào, ngon không kém bất cứ nhà hàng nào.
Cắt lát mỏng để thưởng thức. (Ảnh: Internet)
Thịt xá xíu là một trong những món ăn được yêu thích nhưng lại khó tìm được hàng quán nào bán ngon mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu như đây là nỗi trăn trở của bạn thì đừng lo lắng vì cách thức làm món ăn này cực dễ dàng dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ thật đơn giản.
Cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 1kg
- Dầu hào: 2 thìa
- Dầu ăn: 1 thìa
- Bột ngũ vị hương: 1 thìa
- Bột xá xíu: 1/2 gói (khoảng 50g)
- Đường: 1/2 thìa
- Nước tương: 2 thìa
- Rượu trắng: 2 thìa
- Tiêu xay
- Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm để nguội, cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều.
Bước 2: Lấy muối xát quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước cho sạch, lấy giấy thấm khô nước ở thịt.
Bước 3: Cho thịt vào tô rồi quết gia vị kín miếng thịt, nếu có thời gian thì ướp qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát. Nếu để ăn ngay trong ngày thì ướp 30 phút đến một tiếng.
Bước 4: Cho thịt vào nồi cơm điện, đổ vào đó 200ml nước, đậy vung nồi lại bật nút nấu cơm và đợi thịt chín. Tùy vào việc thích ăn phần nước sốt của món này hay không, nếu không thích thì giảm nước lại, chỉ cần đổ vào 100ml, miếng thịt sẽ khô hơn.
Bước 5: Đợi thịt chín rồi gắp ra để nguội, cắt lát mỏng và thưởng thức.
Therealtz © VietBF