Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. V́ thế bạn cần có một bữa sáng đủ dinh dưỡng và điều quan trọng là phải rất ngon. Sáng mai bạn hăy làm món bún ḅ nấm tươi nha.
Món bún ḅ nóng hổi với từng miếng thịt ḅ mềm ngọt quyện cùng vị thơm ngon của nấm tươi sẽ đem đến cho gia đ́nh bạn một bữa sáng ngon miệng.
Nguyên liệu
Phần thịt ḅ:
400g thịt thăn ḅ
6-8 gốc nấm tươi Matsutake hoặc loại nấm bạn thích
2 cây hành lá
2 lát gừng
30-40g đường
Phần gia vị hầm:
10ml nước tương
2 cây hành lá
2 lát gừng
2-4 quả ớt khô
1 nhánh quế
1 bông hoa hồi
2 lá nguyệt quế
5g muối
180g bún
Thực hiện
Bước 1
Thịt ḅ thái miếng vừa ăn cho vào nồi với hành lá, 2 lát gừng và lượng nước ngập mặt thịt. Đun sôi nồi nước.
Bước 2
Nước sôi th́ vớt thịt ḅ ra rửa sạch với nước lạnh.
Bước 3
Cho đường vào chảo, đun tan chảy để tạo caramen.
Thêm thịt ḅ vào chảo đường đảo đều.
Bước 4
Cho thịt ḅ vào nồi hầm, thêm nước tương, hành lá, gừng, ớt, quế, hoa hồi và lá nguyệt quế vào. Thêm lượng nước ngập mặt thịt rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 60 phút cho thịt chín mềm.
Bước 5
Sau khi ḅ chín mềm th́ thêm nấm tươi vào nấu cho nấm chín và thêm ít muối vào là xong.
Bước 6
Bún trụng qua nước sôi (Bạn có thể dùng ḿ khô nhé)
Cho bún ra tô, thêm ḅ hầm nấm lên trên cùng một ít hành lá thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Bữa ăn sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất cung cấp năng lượng cho cả ngày. Tuy nhiên các món ăn sáng ở hàng quán luôn làm bạn lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. V́ thế bạn hăy thường xuyên vào bếp nấu món ăn sáng cho cả gia đ́nh ḿnh nhé, món bún ḅ này sẽ thêm 1 gợi ư hay ho cho bạn đấy. Nếu mới nh́n qua bạn sẽ thấy món ăn chế biến rất mất thời gian ở khâu hầm thịt ḅ. Do vậy, bạn có thể hầm thịt ḅ vào tối ngày hôm trước và để trong tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc đun sôi lại và thêm nấm vào rồi thêm bún là bạn đă có một tô bún ḅ nóng hổi thơm ngon rồi.
Therealtz © VietBF