Cuối tuần bạn đổi món cho cả nhà bằng món tôm tẩm vừng chiên gịn nào. Rất đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nha. Món này đẹp mắt ăn rất thú vị.
Cách làm món tôm tẩm vừng chiên gịn lạ miệng cho ngày cuối tuần
Đối với các bà mẹ công sở th́ dường như bữa tối luôn đặt tiêu chí nhanh gọn lên hàng đầu bởi thời gian rất hạn hẹp không có nhiều. Bởi vậy, hôm nay ḿnh sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn rất ngon- bổ- rẻ- nhanh cho bữa tối đó là món tôm tẩm vừng chiên gịn.
Món ăn rất rất ngon với phần thịt tôm ngọt thanh, phần lớp áo vừng bên ngoài th́ béo thơm, khi ăn th́ chấm cùng với nước mắm ớt khiến bạn đă ăn rồi th́ không thể ngừng luôn. Đặc biệt, cách làm món ăn chỉ tốn của bạn tầm gần 20 phút mà thôi nên chắc chắn sẽ khiến các bạn hài ḷng.
Cách làm món tôm tẩm vừng chiên gịn lạ miệng ngày cuối tuần
Hướng dẫn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Tôm sú các bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm và chỉ đen ở lưng tôm
Trứng vịt các bạn đập ra bát và tách riêng ḷng trắng.
Gừng các bạn cạo vỏ, đập dập hoặc thái sợi.
Vừng trắng các bạn rang chín nhé.
Bước 2: các bước thực hiện
- Đầu tiên các bạn hăy dùng khăn giấy thấm hết nước rửa tôm đi.
- Sau đó bạn ướp tôm với các gia vị sau: 2 th́a cà phê hạt tiêu, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê muối, 2 th́a cà phê rượu nấu, gừng thái sợi.
- Các bạn trộn đều các nguyên liệu lên cho tôm thấm gia vị rồi ướp tôm 5 phút.
- Tiếp đến các bạn cho bột bắp vào ḥa tan trong bát có ḷng trắng trứng để tạo thành hỗn hợp bột không quá loăng cũng không quá đặc
- Tiếp theo các bạn cầm đuôi một con tôm nhúng vào bát bột bắp, nhúng sao cho bột bám đều vào cả con tôm.
- Sau đó bạn lăn vào bát vừng đă rang chín cho lớp áo vừng phủ kín tôm.
- Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết tôm nhé.
- Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Khi dầu ăn sôi, các bạn thả tôm vào chiên chín.
- Trong quá tŕnh chiên tôm các bạn chú ư lật tôm thường xuyên, khi tôm có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm th́ bạn gắp tôm ra ngoài cho ráo dầu.
- Bạn thấm tôm qua một lần giấy nữa cho hết hẳn dầu nhé.
- Tŕnh bày ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.
Khi chiên tôm bạn không nên chiên lâu v́ tôm sẽ bị khô, vừng cũng dễ bị cháy ăn sẽ mất ngon.
Lưu ư
- Khi ḥa bột nếu các bạn thấy ḷng trắng hơi ít làm bột quá đặc th́ bạn hăy cho thêm một ít nước vào ḥa lẫn nhé.
- Việc dùng rượu nấu để ướp tôm sẽ giúp cho tôm không có mùi tanh và sẽ tăng thêm mùi vị thơm ngon của tôm. Tuy nhiên nếu bạn không thích th́ bạn có thể bỏ nguyên liệu này đi.
- Ngoài cách dùng vừng trắng th́ bạn có thể thay bằng vừng đen nhé.
- Tương tự nếu bạn không có bột bắp th́ có thể thay thế bằng bột ḿ cũng được.
- Khi chiên tôm bạn không nên chiên lâu bởi tôm rất dễ chín nếu chiên quá lâu th́ tôm sẽ bị khô, vừng cũng dễ bị cháy ăn sẽ mất ngon.
Chúc cá bạn thành công và ăn ngon miệng với món tôm tẩm vừng chiên gịn nhé!
VietBF © sưu tập