VBF - Ḅ xào chắc ai cũng ăn qua, đặc biệt hơn lần này có cả nấm xào chung. Món nấm làm trước, luộc sơ qua rồi để ra đĩa luôn. Sau đó chuyển qua làm ḅ với cà rốt và cho lên trên. Trong h́nh có thể thấy rất đẹp mắt.
Thịt ḅ mềm mềm, kết hợp với nấm gịn gịn nóng hổi sẽ mang đến cho bạn ấm áp trong ngày gió lạnh.
Cuối tuần, khi tiết trời trở lạnh, chắc hẳn bạn cũng muốn làm một món ǵ đó "đổi gió" cho gia đ́nh. Vậy hăy vào bếp và làm ngay thịt ḅ xào nấm thôi. Không cần cầu kỳ kiểu cách, bạn cũng có một món ăn vừa ngon vừa bổ.
Những miếng thịt ḅ tươi ngon kết hợp với nấm và cà rốt chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của bạn thêm đậm đà hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu làm thịt ḅ xào nấm:
+ Thịt ḅ
+ Nấm kim châm
+ Cà rốt
+ Cần tây
+ Muối
+ Sa tế
+ Bột khoai tây
Cách làm thịt ḅ xào nấm:
+ Ướp thịt ḅ với muối, bột khoai tây và sa tế trong 20 phút.
+ Nấm kim châm đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước rồi vớt ra để khô.
+ Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi như trong h́nh.
+ Đun nước sôi rồi thả nấm vào luộc qua trong 2-3 phút. Thêm chút muối vào luộc cùng.
+ Sau khi nấm mềm th́ tắt bếp vớt ra bày lên đĩa như trong h́nh.
+ Bắc chảo dầu lên bếp, đổ cà rốt vào đảo lên.
+ Đổ thịt ḅ đă ướp vào xào cùng cà rốt.
+ Thêm chút nước vào chảo để thịt ḅ không bị cháy. Khi thịt và cà rốt đă chín th́ tắt bếp.
+ Đổ thịt ḅ xào cà rốt lên trên đĩa nấm và ăn kèm cơm.