VBF - Món sườn có thể chế biến nhiều cách. Với cách nướng dưới đây th́ vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện. Món này cần thời gian ướp ít nhất 4 tiếng không th́ phải cả đêm.
700g sườn heo
3 muỗng canh rượu nấu ăn
2 muỗng canh sốt thịt nướng
1 muỗng cafe bột th́ là
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh nước tương
2-3 tép tỏi băm
Chuẩn bị các nguyên liệu. Sườn mua về rửa sạch, thấm thật khô bằng khăn sau đó dùng dao lược đi lớp màng mỏng. Việc lấy được lớp màng mỏng này sẽ giúp gia vị được thấm đều ṿa sườn hơn đấy!
Trộn tất cả các nguyên liệu c̣n lại với nhau sau đó rưới đều lên mặt sườn, ướp qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi nướng.
Bật ḷ ở 200 độ C trước 10 phút sau đó mới cho sườn vào nướng để ḷ được nóng đều nhiệt. Bạn nướng sườn trong 20 phút.
Sau đó th́ bạn lấy sườn ra, dùng chổi phết đều mật ong lên một mặt, nướng trong 5 phút rồi lại lấy ra, lặp lại tương tự với mặt c̣n lại. Cuối cùng lấy sườn ra phết đều mật ong lên hai mặt, nướng thêm 10 phút nữa là được.
Muốn làm sườn nướng ngon thực ra rất dễ nhưng không phải ai cũng biết cách. Bạn cần biết cách chọn sườn ngon và lưu ư ở khâu sơ chế sườn, như vậy là đă thành công một nửa rồi đấy! Bên cạnh đó, ướp các gia vị sao cho thật ḥa hợp và tṛn vị, cũng như căn chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng vừa vặn sẽ cho ra một mẻ sườn nướng ngon tuyệt hảo!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng mật ong này nhé!