Trứng cút ăn thơm và không bị bứng như trứng gà. Trứng cút chiên xù sốt ớt me có vị chua chua, ng̣n ngọt lại hơi cay rất thích hợp để ăn vào thời tiết mát lạnh. Đảm bảo bữa cơm gia đ́nh thêm hấp dẫn khi có sự xuất hiện của món ăn này.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 15 quả trứng cút luộc
- 2 khúc cần tây; 1 trái ớt sừng thái miếng; 1 củ hành tây, thái múi; 1 trái dưa leo thái khoanh; 1 nhánh hành lá, thái khúc
- Sốt ớt me:1 muỗng canh nước sốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào ḥa chung trong một bát.
- 100 gr bột ḿ, 120 nước ḥa chung trong một bát
- 1 chén bột chiên xù
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN XÙ SỐT ỚT ME
Bước 1: Trứng cút nhúng vào chén bột ḿ rồi lăn qua chén bột chiên xù.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho trứng cút vào chiên với lửa vừa. Khi thấy trứng cút có lớp vỏ vàng gịn th́ vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho chén sốt me vào nồi, nấu nhỏ lửa cho nước sốt hơi sánh th́ cho các loại rau củ phía trên cùng trứng cút chiên vào nhẹ nhàng đảo đều 2 – 3 phút là tắt bếp.
Tŕnh bày: Cho trứng cút chiên xù sốt ớt me ra dĩa, để vài cọng ng̣ cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
vietbf @ sưu tầm